10 mẫu nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

Nếu bạn là một người mới tham gia thị trường chứng khoán, thì bạn có thể tự hỏi tầm quan trọng của 10 Mẫu hình nến Hàng đầu đối với Giao dịch Thị trường là gì. Nó rất hữu ích cho các nhà đầu tư muốn có cái nhìn tổng quan nhanh chóng về xu hướng của thị trường hoặc giá trị cổ phiếu. Bạn có thể sử dụng biểu đồ này để xem ngay giá cổ phiếu sẽ tăng hay giảm. Nếu bạn biết mô hình, thì bạn không cần phải đợi giao dịch tiếp theo để đưa ra quyết định và mua hoặc bán.
Các mẫu hình nến trên cùng rất phổ biến trên biểu đồ. Chúng biểu thị xu hướng tăng giá của cổ phiếu. Phần giữa của cây nến cho thấy xu hướng giảm. Nến xanh cho dấu hiệu rằng có một số nghi ngờ về việc giá sẽ giảm hay tăng. Cuối cùng, mô hình Màu hồng cho thấy cổ phiếu sẽ đảo chiều.
Các mẫu nến hàng đầu rất quan trọng đối với người mới bắt đầu. Bạn phải hiểu rằng mô hình này đã có từ khi bắt đầu giao dịch. Có một số biến thể của 10 Mô hình nến hàng đầu, nhưng phiên bản phổ biến nhất là Mô hình Engulfing. Mô hình này có một nến ở trên cùng của biểu đồ, tiếp theo là ba nến xung quanh nó.
Mô hình Bulldog: Mô hình này cho biết giá đã đạt đến đỉnh. Về mặt kỹ thuật, mô hình bulldog ngụ ý rằng thị trường đang có xu hướng tăng giá. Sự tăng giá của mô hình sẽ dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng tăng. Mặt khác, sự giảm giá của mô hình này cho thấy rằng con bò đực sắp tiến tới mức đáy của thị trường. Sự giảm giá của mô hình này được biểu thị bằng hình nến đen bao quanh mô hình.
Hình tam giác tăng dần: Mô hình tăng dần cho bạn cảm giác rằng giá sắp tăng. Về mặt kỹ thuật, hình tam giác tăng cho thấy cơ sở của thị trường đang tăng. Sự tiếp tục của mô hình có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Trong khi đó, tam giác giảm sẽ gửi tín hiệu rằng giá được thiết lập để giảm. Mô hình này được nhiều nhà giao dịch coi là giảm giá.
Mô hình tam giác tăng dần: Hình tam giác tăng dần chỉ ra rằng phe bò sẽ mua quá mức. Mô hình này ngụ ý rằng người bán đã nắm quyền kiểm soát thị trường và người mua hiện đang ở thế phòng thủ. Như vậy, người mua hiện đã hết vị thế và sẽ không thể hấp thụ được đà tăng giá. Xu hướng tăng của mô hình này là rất tăng vì nó ngụ ý rằng những con bò đực sắp đảo ngược mức cao gần đây của chúng.
Tam giác giảm dần: Tam giác giảm dần là đối diện của con bò đực. Thay vào đó, nó cho thấy rằng những con bò đực đã tự tin quá mức trong việc thực hiện một giao dịch mua lớn. Loại hình nến tăng giá này được nhiều nhà giao dịch coi là giảm giá. Trên thực tế, mô hình này cho thấy sự bắt đầu của xu hướng giảm trên thị trường. Khi giá tăng từ mức thấp lên mức cao, người mua bây giờ sẽ trở thành gấu và bắt đầu đi xuống.
Rising Sun: Mô hình tăng giá này báo hiệu sự bắt đầu của thị trường tăng giá. Các nhà giao dịch bây giờ sẽ đợi giá đi lên và vượt qua ngưỡng kháng cự trước đó của nó trước khi tham gia vào thị trường. Nếu giá vượt lên trên mức cao, người bán sẽ nắm quyền kiểm soát thị trường và sẽ cố gắng dọn sạch hàng tồn kho của họ. Tuy nhiên, điều này có thể không kéo dài vì thị trường sẽ một lần nữa đi xuống dưới mức cao.
Tam giác tăng dần: Tam giác tăng dần được coi là xu hướng tăng trong thị trường Forex. Mô hình này về cơ bản chỉ ra sự bắt đầu của một xu hướng tăng. Các nhà giao dịch sẽ bắt đầu tham gia thị trường khi giá đã vượt qua mức hỗ trợ thấp hơn. Một khi giá tăng cao hơn, người mua sẽ một lần nữa bắt đầu đẩy giá cao hơn.
Con lắc giảm giá: Mô hình tăng giá này cho thấy những con bò đực có xu hướng biến động mạnh và không thể đoán trước được. Điều này có xu hướng làm cho họ dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đột ngột của thị trường có thể khiến họ đột ngột chuyển sang chế độ mua. Giá đột ngột phá vỡ dưới đường hỗ trợ và bắt đầu giảm một lần nữa. Các nhà giao dịch sau đó sẽ tham gia vào một cuộc chiến đấu thầu vì họ lo sợ rằng động lực hiện tại có thể đang mất dần sức mạnh.
Biết 10 Mẫu nến hàng đầu của Hoa Kỳ chắc chắn có thể giúp bạn xác định các xu hướng mạnh mẽ trên thị trường. Luôn nhớ rằng không có chỉ báo nào hữu ích nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng về cách diễn giải các mẫu. Rất nhiều phân tích và nghiên cứu sẽ đi vào việc xác định mô hình nến tốt nhất có thể cho nhu cầu giao dịch của bạn. Để đảm bảo rằng bạn đưa ra quyết định đúng đắn, bạn luôn nên sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật và chỉ báo thị trường.