EUR / USD yếu hơn, hiện nhắm mục tiêu 1.0945

Mặc dù một EUR / USD yếu hơn đã xuất hiện trong một thời gian, nhưng dường như nó đang tiến gần đến ngang giá với Đô la Mỹ. Có vẻ như thị trường đang cố gắng kiểm tra các vùng nước xem liệu nó có giảm xuống dưới mức đó hay không, nếu vậy, khi nào và điều gì sẽ là những tác động của sự phát triển như vậy?

Cần lưu ý rằng ngày càng nhiều nhà đầu tư đang thảo luận về một thời kỳ đồng đô la yếu. Đồng đô la mạnh, đồng euro yếu và USD / JPY mạnh lên đã tạo ra một môi trường nơi có sự nghi ngờ về cách giao dịch trong thị trường ngày nay.

Điều này là do thực tế là ngay cả khi đồng Euro suy yếu, hầu hết các tổ chức lớn trên thế giới vẫn gắn liền với Đô la Mỹ. Mặc dù có vẻ như hầu hết các tổ chức lớn đang phá vỡ trái phiếu và chọn giao dịch bằng tiền riêng của họ, thị trường vẫn tiếp tục theo Đô la Mỹ như cặp giao dịch chính tiếp theo.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ của USD so với EUR, nó sẽ giống như thế này. Lưu ý cách chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ít nhiều đạt mức cao nhất trong một tháng, mặc dù hiện tại nó đang giao dịch ở mức rất thấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật và khái niệm sức mạnh tương đối, hãy xem bài viết này: Đô la yếu có khiến EUR / USD cao hơn không?

Tuy nhiên, mặc dù vậy, đây không hẳn là một dấu hiệu tốt, vì một đồng Euro mạnh hơn có thể trở thành USD / GBP / JPY / GBP với mức độ sức mạnh tương tự. Tất nhiên, chúng tôi không biết liệu điều này có xảy ra hay không, vì một trong hai công ty lớn trên thị trường đang có dấu hiệu suy yếu, nhưng ít nhất, nó đã đẩy EUR / USD xuống thấp hơn.

Có một hàm ý khác về điều này, như người ta có thể thấy từ sự sụt giảm mạnh của EUR / USD. Có vẻ như thị trường hiện đang chuẩn bị cho một USD mạnh.

Có vẻ như nếu đồng đô la Mỹ yếu hơn đang diễn ra, người ta sẽ muốn xem xét giao dịch bằng đồng tiền của riêng bạn, miễn là bạn không giao dịch bằng đồng tiền yếu. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều muốn thị trường hoạt động có lợi cho chúng ta.