Khả năng phục hồi của đồng đô la Úc bị phá hủy bởi sự phá vỡ xu hướng của Bullish

Bạn có nghĩ rằng đồng đô la Úc đang gặp nguy hiểm? Bạn có muốn biết liệu tiền tệ đã bị suy yếu, và có dễ bị giảm giá trị nữa không?

Trong quá khứ, đồng đô la Mỹ đã là một đồng minh mạnh mẽ của Úc. Nhưng gần đây, sức mạnh của đồng đô la Mỹ đã gây ra sự phá vỡ xu hướng tăng của đồng đô la Úc bắt đầu vào tháng Giêng.

Trong hai tháng qua, đồng đô la Mỹ đã tăng lên do sự kết hợp của hai yếu tố. Những yếu tố này đã được nêu bật trong phân tích khả năng phục hồi của đồng đô la Úc.

Phân tích khả năng phục hồi của đồng đô la Úc khá tinh vi. Nó sử dụng dữ liệu kinh tế và tài chính mới nhất cũng như dữ liệu tiền tệ gần đây để dự đoán tình trạng của nền kinh tế toàn cầu.

Phân tích khả năng phục hồi xác định tác động của một số sự kiện toàn cầu lớn đối với đồng đô la Úc. Bao gồm các:

Phân tích khả năng phục hồi khá phức tạp và có tính đến ảnh hưởng của một số biến số kinh tế đối với đồng đô la Mỹ. Đồng đô la Úc tiếp xúc nhiều hơn với biến động giá của các mặt hàng chính so với các loại tiền tệ chính khác như đồng đô la Canada hoặc bảng Anh. Hơn nữa, nó dễ bị các sự kiện quốc tế xảy ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Trên hết, nó cũng dễ bị biến động giá xảy ra trên một mức kháng cự. Tuy nhiên, có một mức kháng cự quan trọng mà đồng đô la Úc đã thể hiện khả năng phục hồi.

Mức kháng cự được xác định theo phân tích Khả năng phục hồi được coi là mức cao gần đây của USD 80. Đây là lúc đồng đô la bắt đầu đấu tranh với sự yếu kém của đồng euro và các thị trường mới nổi.

Đồng đô la Úc không có nguy cơ suy thoái do dữ liệu kinh tế và tài chính mà nó đã thu thập trong vài tháng qua. Và nó không liên quan đến biến động giá xảy ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, đồng đô la Úc dễ bị tổn thương hơn nữa khi biến động tiền tệ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Ngân hàng Dự trữ Úc cũng dễ bị tổn thương vì hiện đang nắm giữ một lượng tiền lớn.

Để bảo vệ khả năng nắm giữ của đồng đô la Úc trước sự suy yếu hơn nữa, chính phủ Úc đang tìm cách can thiệp bằng cách tăng lãi suất để giúp duy trì tình hình tài chính. Điều này đang giúp hỗ trợ nền kinh tế địa phương, nhưng trong một cách hạn chế.

Cho đến khi đồng đô la Mỹ phá vỡ dưới mức kháng cự, đồng đô la Úc khó có thể phục hồi sức mạnh trước đó. Nhưng trong khi đó, vẫn đáng để đầu tư vào tiền tệ như một phương tiện hiệu quả để đa dạng hóa danh mục đầu tư.