Kiểm tra mức kháng cự của EUR / GBP trước cuộc họp Hội đồng Liên minh châu Âu

EUR / USD và GBP / USD đều rất được kỳ vọng sẽ di chuyển so với USD. Đó là cơ hội để tận dụng sự suy yếu của USD vào các sự kiện chính trị. Cặp EUR / GBP / USD đang đi ngược lại với đô la Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn có chiến lược đầu tư dựa trên EUR / USD hoặc GBP / USD, bạn nên biết rằng bạn cần theo dõi các tin tức chính trị một cách cẩn thận để xác định hướng đi của đồng euro và bảng Anh.

Đồng euro mạnh hoặc bảng Anh tăng giá có thể khiến thị trường tài chính châu Âu sụp đổ đột ngột. Sự cố này rất có thể xảy ra trong hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Bắc Ireland.

Nhiều nhà đầu tư đang tận dụng lợi thế của sự bất ổn chính trị bao trùm châu Âu và Vương quốc Anh trong những ngày gần đây. Cặp EUR / USD dự kiến ​​sẽ suy yếu so với đồng đô la Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh châu Âu và sự suy yếu này có thể tạo ra sự thay đổi đối với EUR / GBP. Bất ổn chính trị gia tăng có thể là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư đầu tư vào cả bảng Anh và đồng euro. Do đó, tôi nghĩ rằng cả EUR / USD và GBP / USD đều có thể chịu một số thiệt hại trong cuộc khủng hoảng kinh tế sắp diễn ra này.

Có một nguy cơ lớn là Liên minh châu Âu sẽ thất bại và nếu điều đó xảy ra, đồng euro sẽ mất sức mạnh. Sự suy yếu của đồng euro có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho đồng euro về tổn thất thương mại đối với Liên minh châu Âu. Đồng euro yếu sẽ đẩy EUR / USD và GBP / USD cao hơn ở Anh và ngược lại.

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều điều bất ổn và rất khó để đánh giá sự bất ổn chính trị sẽ xảy ra trong hội nghị thượng đỉnh. Cũng rất khó để dự đoán Vương quốc Anh sẽ đi như thế nào trong cuộc họp chính trị này và liệu có thể có sự chia rẽ ở Vương quốc Anh hay không.

Ngoài ra, có sự bất ổn chính trị ở Anh có thể ảnh hưởng đến chính phủ Anh. Tôi nghĩ rằng rất nhiều bất ổn chính trị nảy sinh từ hội nghị thượng đỉnh này sẽ dưới dạng các bài phát biểu chính trị của các thủ tướng và nhiều hành động chính trị của các đảng đối lập.

Các tuyên bố chính trị được đưa ra trong cuộc họp chính trị chủ yếu là tiêu cực đối với chính phủ Vương quốc Anh và có thể được đưa ra trong các bài phát biểu ăn tối, họp báo và các hoạt động hội nghị thượng đỉnh khác.

Một trong những tuyên bố chính trị chính sẽ được đưa ra từ hội nghị thượng đỉnh là Hội đồng châu Âu đang xem xét một thỏa thuận mới để tăng quy mô của đồng euro, điều này cũng sẽ làm giảm bất ổn chính trị. Nhiều nhà phân tích cho rằng nếu Hội đồng châu Âu chấp nhận đề xuất này, tình trạng bất ổn chính trị sẽ được xoa dịu đáng kể. Tuy nhiên, có một số nhà phân tích sẽ không mong đợi điều này xảy ra và sẽ nghĩ rằng các tuyên bố chính trị sẽ thiên về các đảng chính trị và khả năng xảy ra các thỏa thuận và hợp đồng mới.