Phân tích SPX: Oracle thắng giá thầu TikTok, Biden duy trì vị trí dẫn đầu trong cuộc thăm dò

Trong một trong những ngày quan trọng nhất trong lịch sử của Chính quyền Obama và chiến dịch của họ để giành được tái đắc cử vào năm 2020, Ủy ban Chiến dịch Thượng nghị sĩ Dân chủ (DSCC) thông báo rằng họ đã giành chiến thắng trong cuộc thăm dò SPX Research do Marketo Group thực hiện cho DSCC. Cuộc thăm dò ý kiến ​​của SPX Research được thực hiện như một phần trong chiến dịch đang diễn ra của họ nhằm tác động đến cử tri ở các bang quan trọng, bao gồm Ohio, Pennsylvania, Virginia và Florida. Báo cáo chỉ ra rằng vị trí dẫn đầu của Tổng thống Obama trong các cuộc thăm dò vẫn ổn định bất chấp một loạt thất bại gần đây ở cấp Nhà nước.

Tổng thống Obama không cần phải thắng cuộc bầu cử này; anh ấy chỉ cần giữ vững vị trí dẫn đầu của mình. Tuy nhiên, đội của Obama đã thất bại nặng nề ở các bang chiến trường cạnh tranh nhất, chẳng hạn như Colorado, North Carolina, Iowa, New Hampshire, Arizona và Wisconsin. Ngay cả khi không có những tổn thất này, Tổng thống vẫn có vị trí dẫn đầu đáng kể so với Thống đốc Romney trong số các cử tri có khả năng.

Vấn đề lớn nhất đối với chiến dịch tranh cử của Obama là Thống đốc Romney đã tận dụng những điểm yếu của Chính quyền Obama để đi trước sớm trong chiến dịch. Chiến dịch của Tổng thống đã cố gắng tạo ra trường hợp rằng ông có sự kết hợp độc đáo giữa khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm, tâm lý “chiến binh” và khả năng mang lại sự thay đổi ở Washington. Tất cả những đặc điểm này đã giúp anh ấy giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ Illinois. Tuy nhiên, chúng cũng khiến ông tỏ ra yếu đuối và mất liên lạc với những vấn đề mà người Mỹ sẽ phải đối mặt trong những tháng tới. Kết quả là, số lượng cử tri độc lập của Tổng thống Obama cũng bắt đầu giảm.

Theo cuộc thăm dò mới nhất do Ủy ban vận động thượng nghị sĩ đảng Dân chủ công bố, Tổng thống Obama đang dẫn trước Thống đốc Romney 7 điểm ở Bắc Carolina. Đây là một bang rất quan trọng đối với nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống vì nếu Tổng thống Obama mất North Carolina thì ông ấy đã thua cuộc bầu cử. Ông cũng có thể mất chức Tổng thống và đa số Thượng viện Dân chủ nếu mất trạng thái này.

Trong cuộc thăm dò mới nhất ở Pennsylvania, Tổng thống Obama vẫn dẫn trước Thống đốc Romney bốn điểm. Ngoài ra, Tổng thống dẫn đầu ở Iowa, New Hampshire và Arizona. Mặc dù thua ở Wisconsin, Tổng thống Obama đang nắm giữ thế mạnh ở Pennsylvania và North Carolina. Cũng cần lưu ý rằng sự lãnh đạo của Tổng thống Obama ở Ohio không hề suy giảm. Nếu Tổng thống Obama có thể tiếp tục giữ vị trí lãnh đạo của mình ở Ohio, thì ông có hơn 50% cơ hội chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai của mình.

Ngoài việc nắm giữ vị trí dẫn đầu ở các bang xoay trục quan trọng như North Carolina, Pennsylvania, Ohio, Colorado và New Hampshire, Tổng thống Obama còn giữ vị trí dẫn đầu ở Iowa, New Hampshire, Arizona và Wisconsin. Mặc dù cuộc thăm dò ở Wisconsin không bao gồm các ứng cử viên của bên thứ ba, nhưng Tổng thống Obama đang giữ vị trí dẫn đầu bất chấp sự hiện diện của Thống đốc Walker và Đại diện Thompson. Xét về số cử tri chưa quyết định, Tổng thống Obama tiếp tục dẫn đầu ở mọi hạng mục. Sự dẫn đầu của anh ấy trong số các cử tri nữ lớn hơn sự dẫn đầu của anh ấy đối với nam giới. Trong số các cử tri da trắng, ông giữ vị trí dẫn đầu với người Mỹ gốc Phi.

Cuộc thăm dò mới nhất ở Pennsylvania cho thấy Tổng thống Obama dẫn đầu hai mươi ba điểm trong số những người gốc Tây Ban Nha. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Obama đang giành được sự ủng hộ của các cử tri Latino. Ngoài ra, theo cuộc thăm dò, Tổng thống Obama đang dẫn đầu với người Mỹ gốc Phi, nhưng ông vẫn kém người châu Á dẫn đầu. Đây là cuộc thăm dò đầu tiên tiết lộ khoảng cách giới tính đáng kể trong cuộc đua. Khoảng cách giới tính tương tự ở Iowa, nhưng tỷ lệ dẫn đầu ở người da trắng nhỏ hơn.

Nói tóm lại, Tổng thống Obama vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu ở mọi bang ngoại trừ New Hampshire. Tổng thống Obama có lợi thế trong mọi nhóm nhân khẩu học. Ngoài ra, anh ấy còn dẫn đầu trong mọi nhóm nhân khẩu học và mọi lứa tuổi. Đây chỉ là một số lý do khiến anh ấy dẫn đầu trong hai trạng thái quan trọng này.