USD / JPY ở ngưỡng kháng cự chính, Quyết định tỷ giá RBA có thể đặt ra tâm trạng thị trường

Khi USD / JPY vượt qua ngưỡng kháng cự chính, thị trường sẽ ở trong trạng thái hưng phấn. Chúng tôi thấy thị trường đi lên trong một thời gian và sau đó chúng sẽ giảm. Nó thực sự rất đơn giản. Giá càng tăng cao, rủi ro mà bạn phải gánh chịu càng cao.

Tôi đã theo dõi thị trường tiền tệ hơn 30 năm và tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này trong thời của tôi. Nếu bạn nhìn vào thị trường tiền tệ, bạn sẽ thấy rằng khi thị trường tăng giá, nó thường tăng theo mọi hướng. Đây có thể là một cú sốc đối với một số người.

Trên thực tế, có hai loại tiền tệ rất khác nhau, có thể được tìm thấy trong các thị trường tiền tệ rủi ro cao. Một loại là tiền “hard money”, được làm bằng thứ gì đó hữu hình và có ngày hết hạn. Đây là loại tiền tệ truyền thống nhất và nó sẽ tăng giá khi mọi thứ chuyển sang tích cực.

Loại còn lại là “tiền giấy” không có tính thanh khoản cao như tiền cứng vì nó không có ngày hết hạn. Những người sở hữu các loại hình đầu tư này nhìn chung không quá lo lắng về thị trường miễn là nền kinh tế đang hoạt động tốt. Sau đó, họ có thể bán bớt tiền giấy nếu họ thua lỗ về lợi nhuận.

Nếu bạn chia nhỏ hành vi của thị trường trong ba năm qua, bạn sẽ thấy rằng hành động giá cực kỳ tăng ở một bên, tiếp theo là hành vi rất tăng ở phía bên kia. Và trên cả hai mặt của thị trường đều giảm ở một bên và rất tăng ở phía bên kia.

Nếu USD / JPY vượt qua ngưỡng kháng cự chính ở mức 1.3125, có thể thị trường sẽ trở nên rất giảm giá khi quyết định về tỷ giá RBA được đưa ra. RBA sẽ bắt đầu tăng lãi suất khi nền kinh tế đi xuống. Thời điểm không thể tốt hơn vì thông tin hiện tại cho thấy nền kinh tế Mỹ đang mất đà.

Nếu tỷ giá USD / JPY đạt đến mức hỗ trợ tại 1,35, thì chúng ta sẽ bắt đầu thấy một đợt phục hồi ngược lại. mô hình mà chúng ta đã thấy vào năm 2020. Bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là một phản ứng thái quá khác đối với tin tức nhưng thị trường đã giảm ở một bên và tăng ở phía bên kia trong một thời gian.

Bạn phải biết rằng nếu USD / JPY vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng vào đúng thời điểm, thị trường sẽ chuyển sang giảm giá. Không quan trọng nếu bạn nghĩ rằng nền kinh tế sẽ hoạt động tốt hay không.

Mặt khác, nếu thị trường đi vào một đợt giảm giá, thì điều đó có nghĩa là RBA đang làm hết sức mình để giúp đỡ nền kinh tế. Nếu RBA bắt đầu tăng lãi suất, thị trường sẽ quay trở lại theo hướng trước đây.

Nếu thị trường rơi trở lại vùng hỗ trợ, thì bạn nên mong đợi rằng RBA sẽ xuất hiện và tăng tỷ giá để xử lý nó. Mặc dù tin tức sẽ không tốt cho cả hai bên giao dịch, nhưng vẫn có thể kiếm được lợi nhuận từ giao dịch này.

Đồng thời khi bạn tham gia giao dịch, USD / JPY sẽ lại giảm trở lại ngưỡng kháng cự ở mức thấp khoảng 1,5 lần nữa và bạn nên kỳ vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm xuống mức cao trong xu hướng giảm. Tại thời điểm này, thị trường đã sẵn sàng cho sự phá vỡ hợp nhất, trong trường hợp đó, thị trường sẽ bắt đầu tìm cách quay trở lại mức thấp hơn của phạm vi.

Nếu bạn nghĩ rằng RBA đi kèm với việc tăng lãi suất và bắt đầu tăng lãi suất, bạn có thể mong đợi một sự phục hồi trên thị trường sẽ đưa thị trường trở lại đường trung lập của nó. Và một lần nữa, thị trường di chuyển càng cao, bạn càng thu được nhiều lợi nhuận.

Loại trả lại này sẽ lớn hơn nhiều so với bất kỳ loại nào mà chúng ta đã thấy trong những năm trước. Nhưng bạn phải biết rằng điều đó là không đủ để khiến thị trường giảm giá trở lại và việc di chuyển vào mức cao hơn sẽ cần phải được thực hiện bằng một sự đột phá cao hơn nhiều.